Blog

Súc rửa, vệ sinh bình nóng lạnh bao nhiêu tiền, tại sao phải vệ sinh bình nóng lạnh

Súc rửa, vệ sinh bình nóng lạnh bao nhiêu tiền, tại sao lại phải vệ sinh bình nóng lạnh.

  1. Tại sao phải bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ

Nhiều người sử dụng bình nóng lạnh không thường xuyên bảo dưỡng vì thấy nước vẫn nóng bình thường, nhưng đây là việc làm sai lầm có thể dẫn đến những nguy hiểm bất ngờ.

Cặn bẩn trong bình nóng lạnh mới sử dụng được 2 năm

Nhiều gia đình sử dụng bình nước nóng mà không để ý đến sự “già nua” của bình vì nghĩ rằng khi nào bình nóng lạnh gặp sự cố mới cần sửa chữa, kiểm tra. Thực tế trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh, các bộ phận đều có thể bị ăn mòn, bong tróc gây ra rò điện ví dụ dây điện được lắp chung với ống dẫn nước dùng lâu ngày nên vỏ dây giòn, rỉ và gây rò điện. Ngoài ra, chiếc gioăng cao su cách điện nối giữa dây mayso, vỏ bình nóng lạnh và dây dẫn điện có thể bị nứt, bong tróc gây thấm nước dẫn điện ra bên ngoài gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Hơn nũa, sau một thời gian sử dụng, bình nước nóng cũng sẽ có hiện tượng lắng cặn, bám bụi bẩn, các thiết bị bên trong bị bào mòn. Nếu không thường xuyên kiểm tra và sửa kịp thời, nguy cơ cháy nổ, rò điện rất cao. Bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện kịp thời những sự cố của bình. Nên dùng bút thử điện kiểm tra đường ống nước khi bình nóng lạnh đang chạy xem có hiện tượng rò rỉ điện hay không. Thường xuyên kiểm tra đường điện và ổ điện, phích cắm rò có thể xảy ra hiện tượng quá tải điện gây cháy nổ.

Đã có nhiều vụ tai nạn do điện giật, nổ bình nóng lạnh vì bình nóng lạnh đã sử dụng quá lâu mà không được bảo dưỡng, bảo trì. Vì vậy, ngay từ hôm nay những gia đình nào đang sử dụng bình nóng lạnh hãy tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng bảo trì bình nóng lạnh nhà mình ngay nhé. Những gia đình nào chuẩn bị mua bình nóng lạnh cũng nên nhớ theo dõi để định kỳ gọi thợ bảo dưỡng, bảo trì bình nóng lạnh để luôn đảm bảo hiệu quả và an toàn khi sử dụng. Đối với bình nóng lạnh nên kiểm tra bảo dưỡng tối thiểu 3 tháng 1 lần. Với gia đình dùng nhiều thì nên kiểm tra 1 tháng 1 lần để đảm bảo an toàn.

  2. Súc rửa , bảo dưỡng bình nóng lạnh bao nhiêu tiền

Việc súc rửa vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh thường là công việc làm sạch cặn bẩn bám trong bình, thanh gia nhiệt. kiểm tra các linh kiện bị ăn mòn cũng như là các linh kiện dễ bị dò điện gây nguy hiểm, công việc này nên được thực hiện định kỳ từ 1 đến 2 năm tùy theo nguồn nước nhà bạn.. vd nước giếng khoan, nước máy…Vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà hiện có chi phí khá thấp chỉ từ 100.000 cho bình có dung tích 15-20l và 150.000 cho bình có dung tích 30l – 40lit.

những cặn bẩn bên trong bình nóng lạnh có thể gây kích ứng da ở trẻ

xem thêm: bảng giá sửa chữa bình nóng lạnh tại đây…

3. Thanh magie trong bình nóng lạnh có tác dụng gì

  1. Chức năng của thanh Magie là bảo vệ các điểm không được phủ men trong bình nóng lạnh , làm cho quá trình han rỉ không diễn ra để bảo vệ lõi bình không bị thủng. Nếu bề mặt tráng men của lõi bình nước nóng bị hở càng nhiều thì thanh Magie tan càng nhanh và cần phải thay thanh Magie khác.
  2. thanh magie đã bị ăn mòn trong bình nóng lạnh

    2. Tại sao bình nóng lạnh phải thay thanh Magie định kỳ,Theo thiết kế của các nhà sản xuất, bình nóng lạnh sẽ được tăng tuổi thọ nếu như được bảo vệ bằng thanh magie.Thanh magie có nhiệm vụ làm tác nhân hóa học để giúp bình nóng lạnh trung hòa nước, giúp tiêu hủy các hợp chất hóa học có trong nước hoặc được sinh ra trong quá trình đun nóng.Sự xuất hiện của thanh magie sẽ giúp tránh được hiện tượng ăn mòn của bình chứa. Bởi vậy, thanh magie sẽ bị hao mòn dần trong quá trình sử dụng. Thông thường, 2 năm người sử dụng nên thay mới thanh magie một lần nhưng trong điều kiện của Việt Nam, theo kinh nghiệm của chúng tôi thì người sử dụng nên thay sớm bởi thanh magie bị hao mòn nhanh hơn so với khuyến cáo của nhà sản xuất. Khi bạn thay thanh magie trong bình nóng lạnh, bạn nên chú ý kết hợp luôn việc rửa bình và vệ sinh tất cả những gì bám trên thanh đốt.Trong bình nóng lạnh phải có thanh magie để giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm, bảo vệ độ bền của sản phẩm. Thanh magie có nhiệm vụ rất quan trọng, nên bạn cần chú ý kiểm tra và thay thanh magie khi thanh magie bị hao mòn.

xem thêm bảng giá bảo dưỡng, sửa chữa bình nóng lạnh tại đây…

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Contact Me on Zalo