Blog

Bảo Dưỡng Điều Hòa Tại Bắc Ninh – Chuẩn Giá

Bảo dưỡng điều hòa tại bắc ninh, bảo dưỡng điều hòa tại từ sơn, bảo dưỡng điều hòa tại quế võ, bảo dưỡng điều hòa tại yên phong…

Hướng dẫn bảo dưỡng điều hòa tại nhà đúng cách.

Điều hòa sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng bám bụi ở cả mặt lạnh trong nhà lẫn cục nóng bên ngoài, dưới đây chúng tôi Điện Lạnh DMC sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo dưỡng điều hòa tại nhà đúng cách đúng quy trình

    1 .Thời gian bảo dưỡng điều hòa lý tưởng

Số lượng bảo dưỡng điều hòa sẽ phụ thuộc môi trường và thời gian sử dụng trong năm, nhưng theo các chuyên gia về điện lạnh thì nên bảo dưỡng điều hòa 3-4 tháng 1 lần ( tùy vào tần suất sử dụng nhà bạn)

Quy trình bảo dưỡng điều hòa sẽ gồm các thao tác, vệ sinh máy.. (lưới lọc bụi, khoang chứa cánh quạt, khay chứa nước ngưng trong mặt lạnh) kiểm tra vỏ máy, các điểm nối điện, khả năng lưu thông của gió của cả mặt trong nhà và dàn nóng bên ngoài. ngoài ra bạn có thể kiểm tra độ lạnh, tiếng ồn, độ rung lắc khác thường của máy nén, áp suất gas trong máy so sánh với trị số cho phép.

bảo dưỡng điều hòa tại bắc ninh

bảo dưỡng điều hòa tại bắc ninh

    2. Các bước bảo dưỡng điều hòa tại nhà

 – Tắt hết nguồn điện vào điều hòa nhà bạn

Bước 1: kiểm tra khu vực dàn lạnh bên trong phòng và cục nóng bên ngoài

+ kiểm tra thật cẩn thận khu vực dàn lạnh và dàn nóng loại bỏ nếu có dị vật ( côn trùng chết, nấm mốc. bụi…) nếu như có dị vật bên trong điều hòa sẽ không làm lạnh tốt được hoặc còn có mùi hôi khó chịu..,

+ đồng thời kiểm tra mối nối gas, điện để đảm bảo không bị rò rỉ gas, rò điện gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Bước 2: Vệ sinh lưới lọc

Để đảm bảo khả năng lọc bụi tốt nhất, khi vệ sinh bạn nên tháo lưới lọc ra và ngâm chúng trong nước, đồng thời dùng miếng rửa chén bát rửa thật nhẹ nhàng, loại bỏ bụi bẩn. sau đó để lưới lọc thật khô ráo

Bước 3: Vệ sinh cánh quạt và khoang chứa

  • Phần cánh quạt và khoang chứa được vệ sinh bằng cách dùng bình xịt chuyên dụng Coil Cleaner (hóa chất làm sạch dàn lạnh) tại các cửa hàng bán hóa chất hoặc thiết bị điều hòa.
  • Xịt nhẹ nhàng hóa chất này vào các khe giữa của lá kim loại (tránh để hóa chất tiếp xúc, gây hư hỏng bo mạch điện tử), để 10 – 20 phút cho hóa chất phát huy tác dụng, sau đó lau sạch bề mặt bằng khăn ẩm.
bảo dưỡng điều hòa tại bắc ninh

bảo dưỡng điều hòa tại bắc ninh

Bước 4: Lắp lại lưới lọc vào máy

  • Đối với những vị trí bị đọng nước, ẩm ướt bên trong hãy dùng khăn lau thật khô và tiến hành lắp lại lưới lọc vào máy. Sau đó dùng khăn ẩm lau toàn bộ bề mặt bên ngoài để điều hòa nhìn được mới và đẹp hơn.

Bước 5: Vận hành máy

  • Cắm điện để máy vận hành thử. Nếu như máy chạy êm và không phát sinh dấu hiệu bất thường, không có tiếng động lạ là bạn đã hoàn tất quá trình làm vệ sinh điều hòa.

     3. Những lưu ý khi bảo dưỡng máy lạnh tại nhà

  • Khi vệ sinh tránh sử dụng lực phun nước mạnh ở gần vị trí có bảng mạch (vị trí của nó nằm ở phía trên máy nén) vì có thể ảnh hưởng đến bo mạch.
  • Tuyệt đối không được để dàn lạnh tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời hay mưa gió, tránh làm hư bo mạch.

>>> xem thêm bảng giá bảo dưỡng điều hòa tại đây…

tag: bảo dưỡng điều hòa từ sơn, bảo dưỡng điều hòa quế võ, bảo dưỡng điều hòa yên phong, bảo dưỡng điều hòa tiên du, bảo dưỡng điều hòa tại bắc ninh.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Contact Me on Zalo