Blog

4 mẹo sử dụng điều hòa tốt cho sức khỏe

  • Bạn đã biết cách sử dụng những chiếc điều hòa đúng cách hay chưa? Điện Lạnh DMC sau đây sẽ chia sẻ 4 bí quyết giúp bạn sử dụng chiếc điều hòa hiệu quả nhất.

1. Lựa chọn điều hòa có công suất hợp lý

Bạn cần biết rằng mỗi loại điều hòa đều có riêng cho mình một công suất phù hợp với từng diện tích phòng

  • Điều hòa ~ 1HP (9000btu) : phòng dưới 15m2.
  • Điều hòa ~ 1,5HP (12.000btu) : phòng 15 – 20m2.
  • Điều hòa ~ 2HP (18.000btu) : phòng 20 – 30m2.
  • Điều hòa ~ 2,5HP (24.000btu) : phòng 30 – 40m2.

Việc lựa chọn công suất phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn lựa chọn điều hòa có công suất nhỏ cho phòng lớn thì điều hòa sẽ không đủ khả năng làm mát và còn gây tiêu hao điện năng. Ngược lại, sử dụng điều hòa công suất lớn cho phòng nhỏ thậm chí sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn do lượng khí lạnh luôn ở quá mức cần thiết, khiến bạn dễ dàng mắc các bệnh về đường hô hấp, cảm lạnh,… Đồng thời, máy cũng gây tốn điện hơn bình thường.

2.  không nên đóng kín cửa phòng điều hòa

Mọi người đều có thói quen đóng kín cửa khi sử dụng điều hòa để ngăn chặn gây thất thoát khí lạnh gây tốn điện. Tuy nhiên đó là điều vô cùng nguy hại cho sức khỏe do điều hòa chỉ luân chuyển được không khí trong phòng để làm lạnh nên sẽ tạo cảm giác bức bí khó chịu, bạn nên mở hé cửa hoặc lắp thêm quạt thông gió để có thêm khí tươi vào phòng sẽ tốt hơn.

3. Nhiệt độ điều hòa tốt nhất chỉ nên thấp hơn môi trường bên ngoài 5 độ C.

Bạn có thể sẽ gặp các triệu chứng bị sốc nhiệt như: ngất xỉu, khó thở, ảo giác, mất ý thức, tim đập nhanh,… nếu đang ở trong phòng điều hòa có nhiệt độ quá thấp mà đột ngột bước ra ngoài. Để ngăn chặn điều này, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên để điều hòa thấp hơn 5 độ C so với nhiệt độ ngoài trời là tốt nhất và những ngày nắng nóng đỉnh điểm lên đến 35 độ C thì căn phòng có điều hòa ở 29 độ C là đã có thể giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái rồi.

4. Nên sử dụng thêm quạt cho phòng điều hòa.

Nhiều người thường nghĩ rằng việc sử dụng thêm quạt cho phòng điều hòa là một việc gây lãng phí điện năng không cần thiết, thực tế không phải vậy. Khi sử dụng thêm quạt, bạn có thể tăng nhiệt độ điều hòa lên một chút, như vậy sẽ giúp tiết kiệm điện hơn. Đồng thời, việc sử dụng quạt làm cho không khí lạnh trong phòng được lưu thông đồng đều, tốt cho sức khỏe của gia đình bạn hơn

trên đây là 4 mẹo sử dụng điều hòa tốt cho sức khỏe, tiết kiệm điện năng mà Điện Lạnh DMC muốn giới thiệu đến bạn, nếu bạn cần được giải đáp thắc mắc hoặc cần đến dịch vụ tư vấn sửa chữa điều hòa hãy liên hệ Điện Lạnh DMC Hotline : 0974240066

Xem thêm dịch vụ: sửa chữa điều hòa, lắp đặt điều hòa, điều hòa cũ, sửa chữa máy giặt, sửa chữa tủ lạnh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Contact Me on Zalo