Blog

Tại sao máy giặt có mùi hôi và cách khắc phục

Máy giặt sau một thời gian sử dụng thường xuất hiện nhiều mùi hôi, ẩm mốc dễ lan sang quần áo, đặc biệt khi chúng ta giặt đồ ban đêm và sáng hôm sau mới mở ra phơi… vậy tại sao máy giặt lại có mùi hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Tại sao có mùi hôi?

mùi hôi trong máy giặt thường có 2 nguyên nhân

– do nước thải còn đọng lại trong đường ống máy giặt ( gồm xà phòng thừa, bụi bẩn trong quần áo) tích tụ lâu ngày

– do cặn bẩn trong quần áo, xà phòng không tan hết tích tụ sâu bên trong lồng, gioăng cao su, gây ổ mốc meo trong máy giặt nhà bạn, thực tế đây là nguyên nhân chính dẫn đến mùi hôi do máy thường xuyên ẩm ướt và bị đóng kín cửa vì vậy nấm mốc rất dễ phát triển

bên trong máy giặt sau 1 thời gian sử dụng

2. cách xử lý mùi hôi của máy giặt triệt để

Bước 1: bạn hãy lấy một miếng vải cotton mềm, thấm ướt và sau sạch vỏ máy, gioăng cao su cửa với máy giặt cửa ngang

Bước 2: Cho vào thùng giặt khoảng 2 cốc nước dấm hoặc chanh, (bạn có thể sử dụng dung dịch thuốc tẩy hoặc pha một hỗn hợp gồm dấm và baking soda) sau đó cho chạy hết chu trình giặt ở chế độ nước nóng nhất để tống khứ mùi hôi, vết bẩn hay cặn bột giặt.

Bước 3: Tháo hộp đựng chất tẩy rửa và nước xả, chà sạch chúng trong chậu nước. Sau khi lau khô ngăn này thì hãy lắp trở lại vị trí cũ

 

Lưu ý:

+ Để phòng ngừa cặn bột giặt còn sót lại trong đường ống, bạn nên sử dụng loại xà phòng giặt dạng dung dịch giúp hiệu quả giặt vượt trội hơn đồng thời ít bị tồn đọng cặn xà phòng.

+ Sau khi giặt xong, bạn nên để hở cửa máy giặt và cửa hộc chứa bột giặt, để thông thoáng, tránh hơi ẩm còn đọng lại trong máy giặt, gây hôi, mốc.

3. Bạn nên bảo dưỡng tổng thể máy giặt định kỳ khoảng 3 năm một lần

– sau một thời gian dài sử dụng máy giặt liên tục, những cặn bẩn và xà phòng còn sót lại trong lồng giặt mà bạn không thể nào nhìn thấy bám sâu vào bên trong gây mùi. bạn cũng không thể làm sạch hết chúng bằng những cách chúng tôi vừa nêu trên

những cặn bẩn bám bên trong lồng máy giặt mà bạn không thể nhìn thấy

Lúc này bạn cần vệ sinh bảo dưỡng tổng thể máy giặt nhà mình

– Bảo dưỡng vệ sinh tổng thể máy giặt yêu cầu kỹ thuật cũng như kinh nghiệm trong ngành rất cao, nếu như bạn không thể bảo dưỡng tổng thể hãy tin tưởng chúng tôi Điện Lạnh DMC với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa điện lạnh tại Thành Phố Bắc Ninh sẽ giúp bạn có một chiếc máy giặt thơm tho sạch sẽ đúng nghĩa.

Liên hệ hotline: 0974240066

www.suadieuhoabacninh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Contact Me on Zalo